Nhân dịp đầu xuân năm mới Quý Mão 2023, Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng cùng phu nhân và lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Séc đã tới thăm Chùa Vĩnh Nghiêm Praha cầu chúc cho cộng đồng một năm mới bình an, làm ăn thuận lợi.

2 (1).jpg

Trò chuyện với sư thầy Thích Tâm Giác và bà con Phật tử, Đại sứ đánh giá cao những việc làm của Hội Phật tử Việt Nam tại Séc trong thời gian qua, và mong rằng các tăng, ni, phật tử cũng như đồng bào ta tại Séc luôn đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, cuộc sống và đồng hành hướng về quê hương, đất nước. Tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả tốt đẹp đã đạt được, tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, hòa hợp, tiếp tục thực hiện mục tiêu "Hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh".

4.1.jpg

Đại sứ Thái Xuân Dũng ân cần hỏi thăm tình hình làm ăn, buôn bán của cộng đồng trong năm qua, động viên bà con cần tiếp tục cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn do tác động bởi cuộc chiến tại Ucraina như cuộc khủng hoảng năng lượng và lạm phát tăng cao. 

5 (1).JPG

Đại sứ mong rằng, trong thời điểm khó khăn, cộng đồng càng phải phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc đó là tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau như trong giai đoạn đại dịch Covid bùng nổ để cùng nhau đón tết Quý Mão 2023 ấm áp, sum vầy.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​