​​Ngày 04/02/2018, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tới dự Dạ tiệc mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Pardubice.

DS (3).JPG

Trong phát biểu tại Dạ tiệc, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đánh giá cao tình cảm của bà con đối với quê hương, đất nước; đề nghị bà con tiếp tục tuân thủ pháp luật nước sở tại, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống để xây dựng và khẳng định vị thế của người Việt tại Cộng hòa Séc.

mua 1.JPG


Ông Phạm Tiến Dũng - Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Pardubice khẳng định mặc dù những thay đổi trong luật pháp nước sở tại từ đầu năm 2017 và sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt của các tập đoàn, công ty nước ngoài đã gây một số khó khăn trong công việc làm ăn kinh doanh của bà con, nhưng nhờ có ý chí vượt qua khó khăn và tính chịu thương, chịu khó, cộng đồng người Việt tại đây đã khẳng định được vị thế và có một chỗ đứng vững chắc so với các dân tộc khác trong tỉnh.


van nghe 1.JPG

Dù sống xa quê hương, đất nước, nhưng bà con người Việt ở đây vẫn chuẩn bị gần như đầy đủ những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày lễ Tết truyền thống của tổ tiên như bánh chưng, giò, chả, nem rán, thịt gà…. Đây cũng là dịp để bà con gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong làm ăn buôn bán và trong cuộc sống và nhớ về truyền thống của dân tộc.

Hoạt động của Đại sứ Hồ Minh Tuấn nằm trong tổng thể chương trình công tác của Đại sứ quán trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, bao gồm Tổ chức Tết cộng đồng tại Trụ sở Đại sứ quán, tham dự các hoạt động chào mừng năm mới của cộng đồng và thăm Lãnh sự tại các trại giam trong dịp Tết.


(VOV)


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​