Ngày 11/02 Đại sứ Hồ Minh Tuấn và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã đến thăm hỏi và tặng quà Tết các gia đình là nạn nhân của vụ cháy chợ ở thành phố Cheb tối 06/11/2017.

tham cong truong.JPG

​Đại sứ Hồ Minh Tuấn thă​m công trường xây dựng ​​lại khu chợ bị cháy


Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã gặp đại diện 12 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trong vụ hỏa hoạn, tìm hiểu cuộc sống cũng như việc kinh doanh của bà con trong hơn hai tháng qua, chuyện học hành của con em. Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã nhắc nhở ban giám đốc Trung tâm Thương mại Asia Dragon và ban lãnh đạo Hội Người Việt Nam tại Cheb trước mắt động viên, giúp đỡ để tất cả bà con ở TTTM không bỏ Tết dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, về lâu dài nhanh chóng hoàn thành việc xây dựng lại khu chợ bị cháy để 12 gia đình sớm ổn định việc kinh doanh.

Ông Đoàn Thạch Cương, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cheb, Phó Tổng giám đốc TTTM Asia Dragon, báo cáo với Đại sứ Hồ Minh Tuấn và đoàn cán bộ Đại sứ quán về tiến trình khắc phục hậu quả của vụ hỏa hoạn cũng như việc giúp đỡ từ phía TTTM, cộng đồng người Việt ở CH Séc và Cheb dành cho các gia đình bị nạn. Ông Cương khẳng định, dịp Tết Mậu Tuất TTTM Asia Dragon không tổ chức cuộc gặp mặt quy mô lớn như hằng năm nhưng đã có nhiều cố gắng để các hộ kinh doanh tại đây, trong đó có 12 gia đình là nạn nhân của vụ hỏa hoạn, vẫn đón Tết cổ truyền của dân tộc một cách ấm cúng, hạn chế tác động tâm lý tiêu cực. Bên cạnh Hội Người Việt Nam tại Cheb thì Câu lạc bộ Phụ nữ Cheb cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc động viên, giúp đỡ các gia đình bị nạn.


tang qua.JPG

​Đại sứ Hồ Minh Tuấn tặng quà Tết cho gia đình nạn nhân vụ cháy chợ


Anh Nguyễn Linh Thùy, đại diện cho các gia đình bị nạn trong vụ hỏa hoạn, đã cảm ơn Đại sứ Hồ Minh Tuấn và đoàn cán bộ Đại sứ quán đã quan tâm đến 12 hộ kinh doanh kém may mắn ở TTTM Asia Dragon. Anh cho rằng món quà Tết do Đại sứ Hồ Minh Tuấn trao tận tay cho vợ chồng anh mang nặng ý nghĩa nhân văn, không chỉ là món quá thông thường. 

Cũng trong ngày 11/2 Đại sứ Hồ Minh Tuấn và đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã đến thăm TTTM  Dragoun của người Việt ở cùng thành phố Cheb, viếng cơ sở thờ tự của bà con phật tử, tìm hiểu đời sống và việc kinh doanh của các gia đình người Việt tại đây. Ban giám đốc TTTM Dragoun đã báo cáo với Đại sứ và đoàn cán bộ Đại sứ quán về hoạt động của khu chợ này cũng như của Chi hội Người Việt Nam tại đây. Đại sứ Hồ Minh Tuấn lưu ý Ban giám đốc và Chi hội Người Việt Nam động viên bà con vượt qua những khó khăn trong việc kinh doanh hiện nay, đoàn kết và hướng về đất nước. Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã trao quà Tết cho các nhân tố tích cực của Chi hội Người Việt Nam, Câu lạc bộ Phụ nữ  và những học sinh đoạt thành tích xuất sắc trong học tập./.


​(Theo TTXVN)



  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​