​​​Tối 19/12/2022, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hoàng Thành, TTTM Sapa, đã diễn ra Đêm nhạc Chắp cánh ước mơ – Kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ Sơn Ca Praha. Tham dự Đêm nhạc có sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng, ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch LHH người Việt Nam tại Châu Âu, ông Giang Thành – Phó Chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tại CH Séc, đông đảo bà con cộng đồng và các cháu thiếu nhi đang sinh hoạt tại CLB.

3 (1).jpg 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích CLB đạt được trong 10 năm qua, khẳng định CLB đã có những đóng góp quan trọng trong việc gìn g​iữ bản sắc văn hóa, dân tộc Việt Nam tại Séc; CLB cũng là nơi ươm mầm tài năng âm nhạc cho hàng chục, hàng trăm các cháu thiếu nhi Việt Nam tại Séc, các thành viên trong CLB đã đi biểu diễn tại nhiều quốc gia Châu Âu như Slovakia, Đức, Ba Lan… giành được nhiều giải cao tại các cuộc thi âm nhạc của cộng đồng và của nước sở tại. Đại sứ mong rằng trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật ý nghĩa hơn nữa, góp phần gìn giữ, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam tới bạn bè Séc và bạn bè quốc tế.

2 (2).jpg

Nhân dịp này, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã trao tặng Giấy khen Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc cho CLB Sơn Ca Praha và bà Trịnh Thu Hương, Chủ nhiệm CLB vì đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại CH Séc.​​
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​