Ngày 07/01/2023, nhận lời mời của BCH chi hội người Việt Nam tại tỉnh Pardubice, Đại sứ Thái Xuân Dũng cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã tham dự chương trình "Mừng Xuân Quý Mão 2023" do Chi Hội NVN tại tỉnh Pardubice tổ chức.

Đến tham dự sự kiện có ông Milos Kusy, Chủ tịch hội hữu nghị Séc-Việt và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại tỉnh.

 1.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao bản báo cáo của BCH Chi hội NVN tại Pardubice trong đó tổng kết nhiều hoạt động ý nghĩa của Chi hội trong năm 2022 như hỗ trợ thiết bị y tế cho bệnh viện tỉnh, hỗ trợ may khẩu trang, đóng góp quỹ vaccine, quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt và phương hướng hoạt động năm 2023 của chi Hội Pardubice.

4.jpg

Những việc làm thiết thực của Chi hội NVN tại Pardubice đã được chính quyền sở tại đánh giá cao và ghi nhận được nhận huân chương và giấy khen của chính quyền tỉnh. Đại sứ tin tưởng Chi hội NVN tại Pardubice sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam để hội nhập sâu rộng hơn nữa vào xã hội sở tại. Trong năm Quý Mão 2023, có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa, góp phần nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

 2.jpg

Nhân dịp này, Đại sứ cũng thông tin đến kiều bào về số liệu GDP, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu, tổng thu ngân sách nhà nước... thể hiện tình hình phục hồi và phát triển kinh tế rất tích cực của đất nước, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 và tiếp sau đó là ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Ukraine dẫn đến lạm phát, giá cả năng lượng, lương thực tăng cao được bà con ghi nhận và đánh giá cao.


 3.jpg

Chương trình đón năm mới tại tỉnh Pardubice nay diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp nhưng không kém phần sôi động với nhiều chương trình đặc sắc như văn nghệ chào xuân, đốt pháo hoa mừng năm mới, quay xổ số trúng thưởng...

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​