Ngày 04/1/2023, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã tiếp Tổng giám mục Jude Thaddeus Okolo-Sứ thần Tòa thánh tại CH Séc đến chào xã giao.​

Hai bên trao đổi và đánh giá tích cực tình hình quan hệ giữa Tòa thánh Vatican và Việt Nam trong thời gian và cùng bày tỏ tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh; đánh giá quan hệ giữa Việt Nam và Tòa Thánh luôn được duy trì trên cơ sở các nguyên tắc đã được hai bên chấp nhận và đối thoại hiệu quả, nhằm củng cố sự tin cậy lẫn nhau.

 2.jpg

Đại sứ Thái Xuân Dũng thông tin đến Tổng giám mục về tổng quan tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong năm 2022, nhìn chung sau khi kiểm soát được đại dịch Covid-19 nền kinh tế Việt Nam năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao, lạm phát được kiểm soát tốt. Cụ thể, theo Tổng cục Thống kê, tăng trưởng GDP ước đạt 8,02%, lạm phát được kiểm soát ở mức 3,15%. Thu ngân sách Nhà nước năm 2022 ước tăng 13,8% so với năm trước. Chi ngân sách Nhà nước ước tăng 8,1% so với năm 2021, đảm bảo nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, quản lý Nhà nước, thanh toán các khoản nợ đến hạn, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

 3.jpg

Tổng giám mục đánh giá cao các thành quả kinh tế mà Việt Nam đạt được trong năm vừa qua và cam kết sẽ tiếp tục đóng vai trò là cầu nối thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tòa Thánh; đồng thời thông tin đến Đại sứ về việc hai bên đang tích cực trao đổi các nội dung liên quan đến dự thảo Quy chế hoạt động của Đặc phái viên thường trú và Văn phòng đặc phái viên thường trú Tòa thánh Vatican tại Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican.

Nhân dịp này, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng đã gửi lời chia buồn về sự ra đi của cựu giáo hoàng Benedict XVI.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​