Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng năng lượng, ngày 1/3, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Czech (ACP) đã tổ chức quyền góp từ thiện cho Liên đoàn Ngân hàng Thực phẩm Séc để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Cộng hòa Séc. Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng cùng các đại sứ và đại diện đại sứ quán của các quốc gia thành viên ASEAN tới tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

 2.jpg

Đại diện Ủy ban ASEAN tại CH Séc cho biết, đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết của các quốc gia ASEAN đối với Cộng hòa Séc. Trong bối cảnh tình hình còn nhiều diễn biến phức tạp, đây chính là một hoạt động thiết thực để chia sẻ với các trường hợp đang gặp khó khăn tại Séc. Ủy ban ASEAN khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với Liên đoàn Ngân hàng Thực phẩm Séc trong các hoạt động thiện nguyện trong thời gian tới

 quà.jpg

Thay mặt Liên đoàn Ngân hàng Thực phẩm CH Séc, bà Veronika Láchová bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành về tinh thần hợp tác và đoàn kết của các quốc gia ASEAN đã có các hoạt động hỗ trợ cho những người dân ở CH Séc trong những năm qua.

Bà Veronika Láchová cho biết: "Tôi thực sự rất hạnh phúc vì các bạn ở đây và biết ơn vì sự giúp đỡ và đồng hành của các bạn với chúng tôi trong nhiều năm qua. Nó thật tuyệt vời vì sẽ có nhiều người được giúp đỡ nhờ những tấm lòng của các bạn với người dân đất nước chúng tôi".

 1.jpg

Bà Veronika Láchová chia sẻ Liên đoàn Ngân hàng Thực phẩm CH Séc gồm có 15 ngân hàng và hiện đang hỗ trợ cho hơn 1000 tổ chức từ thiện trên cả nước. Qua các hoạt động quyên góp thiện nguyện này, hàng trăm nghìn các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Séc sẽ được tổ chức này giúp đỡ và hỗ trợ về lương thực, thực phẩm./.

Hải Đăng - Nho Biền/VOV-Praha

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​