Hòa cùng không khí đón một mùa Xuân mới - Xuân Quý Mão 2023 cùng đồng bào trên quê hương Việt Nam, tối 30/12/2022, cộng đồng người Việt Nam tại Teplice – CH Séc hân hoan đón chào Tết cổ truyền đang tới với bao ước nguyện về một cuộc sống đủ đầy, nhiều may mắn và thành công ở nơi đất khách.

9.jpg

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Diệu Linh – Tham tán Công sứ, người thứ Hai Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc; ông Jiri Stabl – Thị trưởng TP Teplice; ông Vũ Hữu Nam, ông Hoàng Đình Toàn – Phó Chủ tịch Hội NVN tại CH Séc, lãnh đạo các hội, đoàn cùng ông đảo hơn 500 bà con kiều bào đang sống, làm việc tại Teplice và các vùng lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Diệu Linh bày tỏ vui mừng sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, cộng đồng người Việt tại nhiều địa phương lại có dịp hân hoan chào đón Tết Cổ truyền của dân tộc. Tham tán Công sứ cũng ghi nhận và biểu dương công tác xây dựng, đoàn kết, phát triển cộng đồng của Chi hội người Việt Nam tại Teplice trong thời gian qua như ủng hộ công tác phòng chống Covid - 19, các hoạt động bảo tồn gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc,  hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương Việt Nam…qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của người Việt tại Teplice nói riêng và của Séc nói chung, được người dân, chính quyền sở tại cũng như Nhà nước Việt Nam đánh giá cao. Bà cũng bày tỏ vui mừng khi được biết, sau nhiều nỗ lực, cố gắng, cộng đồng người Việt tại Teplice đã có cho riêng mình ngôi nhà tâm linh là Chùa Trúc Lâm, tin tưởng rằng Chùa Trúc Lâm sẽ là nơi sinh hoạt tâm linh, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con người Việt tại Teplice nói riêng, của CH Séc nói chung.

1 (1).jpg

Nhân dịp này, Tham tán Công sứ cũng đã thông tin tới bà con cộng đồng một số tin tức cập nhật về tình hình đất nước, các hoạt động liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Chương trình Xuân Quê hương 2023 do Ủy ban Nhà nước về NVNONN chủ trì dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 14/01/2021 với sự tham dự của khoảng 3.000 người, trong đó có 1.000 kiều bào ta ở ngoài nước.

3 (3).jpg

Chương trình diễn ra trong không khí sôi động và vui tươi với văn nghệ đặc sắc về mùa xuân, quê hương đất nước do bà con cộng đồng biểu diễn, qua đó giúp những người con xa xứ vơi đi nỗi nhớ nhà, gia đình và bạn bè. Trong tiếng nhạc rộn ràng của mùa xuân, các vị khách và toàn thể bà con tham dự chương trình nâng cốc chúc năm mới Xuân Quý Mão 2023 và mong ước sẽ mang nhiều tài lộc và may mắn đến cho mọi người./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​