Ngày 18/11/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Lễ trao Giấy khen Thủ trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc đối với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy tiếng Việt và phòng chống Covid-19 trong năm 2021, 2022.

Tới dự sự kiện có ông Thái Xuân Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Séc; ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại châu Âu; ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc; đại diện một số chi hội người Việt ở địa phương và các cá nhân, tập thể được nhận Giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thái Xuân Dũng khen ngợi thế hệ thứ hai, thứ ba người Việt ở Cộng hòa Séc đã cố gắng học giỏi, gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật - thể thao quốc tế, quốc gia và địa phương. Đại sứ cũng cảm ơn các bậc phụ huynh đã quan tâm giáo dục con em mình vừa để đảm bảo tương lai cho bản thân, làm rạng danh gia đình mà còn nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt và đóng góp cho xã hội nước sở tại.

Đại sứ đánh giá cao những đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo trong việc dạy tiếng Việt cho con em trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc. Ngoài việc dạy tiếng Việt, các thầy, cô giáo tại Trung tâm còn truyền đạt thêm kiến thức về văn hóa, lịch sử Việt Nam, giúp học sinh hiểu biết được nguồn cội, thêm gắn bó với quê hương, đất nước.

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam, Đại sứ trân trọng và ghi nhận những đóng góp kịp thời và ý nghĩa của các tập thể, công ty Việt Nam tại Séc trong thời điểm đất nước Việt Nam đang phải vất vả chống lại đại dịch Covid-19.

Đồng hành cùng buổi lễ, Hội người Việt Nam tại Séc và Tập đoàn Tamda đã có các phần quà động viên các cá n​hân, tập thể được nhận Giấy khen. Đại sứ Thái Xuân Dũng, ông Hoàng Đình Thắng và ông Nguyễn Duy Nhiên, đã trao giấy khen, phần thưởng cho 62 học sinh, sinh viên, 05 giáo viên người Việt và 06 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập, giảng dạy tiếng Việt và phòng, chống Covid-19 trong năm 2021, 2022.​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​