Ngày 24/08/2023, tại khuôn viên Nhà riêng Đại sứ Indonesia, Ngày Gia đình ASEAN (ASEAN FAMILY DAY) 2023 do Ủy ban ASEAN tại Praha (ACP) tổ chức đã thu hút sự tham dự đông đảo của các cán bộ, nhân viên và gia đình Đại sứ quán các nước ASEAN tại CH Séc. Đây là hoạt động giao lưu đối ngoại, văn hóa, ẩm thực thường niên được tổ chức nhằm tăng cường tính gắn kết, chia sẻ, tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các Đại sứ quán ASEAN tại CH Séc.

13 - tap the.jpg

Tham dự sự kiện có các Đại sứ, Tham tán Công sứ của 6 nước thuộc Uỷ ban ASEAN tại Praha (ACP) gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Myanmar, cùng các cán bộ, nhân viên các Đại sứ quán, Cơ quan đại diện của 6 quốc gia thành viên.

2.jpg


Phát biểu khai mạc tại sự kiện, Đại sứ Thái Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban ASEAN cho biết sự kiện Ngày Gia đình ASEAN năm nay được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 56 năm ngày thành lập ASEAN với sự hiện diện đông đảo của các Đại sứ, cán bộ ngoại giao cùng gia đình hứa hẹn đem lại những giây phút giao lưu, chia sẻ nhiều niềm vui thông qua các trò chơi truyền thống và giao lưu ẩm thực.

4.jpg

Sự kiện diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của 6 đội chơi đến từ 6 ĐSQ. Các trò chơi đa dạng và phong phú kèm theo các phần quà hấp dẫn. Các trò chơi dân gian truyền thống góp mặt tại sự kiện bao gồm: Trò chơi 1,2,3 (Việt Nam), Trò chơi ném bi (Myanmar), Trò chơ đố vui ASEAN (Philippines), Trò chơi Bước qua giải ngân hà (Thái Lan), Trò chơi bút chì và lọ thủy tinh (Indonesia). Trải qua 3h chơi kịch tính và không kém phần thú vị, tất cả mọi người tham dự, đặc biệt là các em nhỏ, đều vô cùng phấn khích khi tham gia trò chơi dân gian. Sau cùng, các thành viên ĐSQ và gia đình cùng ngồi lại và thưởng thức các món ăn truyền thống đậm chất Á Đông như nem cuốn, chả cá, sinh tố hoa quả, pad Thai,...

10.jpg

Trong không khí đầy ắp tiếng cười giữa những người bạn thân thiện, Ngày gia đình ASE​AN 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, ấm cúng. Nhân dịp này, các Đại sứ ACP cũng đã cùng chụp ảnh kỷ niệm trong bộ trang phục truyền thống của mỗi quốc gia mình nhằm đưa hình ảnh ASEAN quảng bá rộng rãi hơn đến các bạn Séc./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​