1.jpg 

Đại sứ Dương Hoài Nam phát biểu tại Đại hội lần VIII Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cộng hoà Séc. (Ảnh: VOV-Praha)

Sáng 09/3/2024, tại Hội trường Đông Đô, TTTM Sapa đã diễn ra Đại hội lần VIII Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại CH Séc nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự Đại hội có Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Dương Hoài Nam, ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch LHH người Việt Nam tại Châu Âu, ông Nguyễn Duy Nhiên – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc, các cán bộ Đại sứ quán, lãnh đạo cộng đồng và đại biểu ưu tú của các Chi hội thanh niên sinh viên đến từ nhiều địa phương trên toàn CH Séc

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Dương Hoài Nam đã gửi lời chúc mừng tới Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Ông đánh giá cao những nỗ lực của Hội trong thời gian qua, luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động cho giới trẻ tại Séc cũng như châu Âu. Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động tích cực, lan tỏa các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam tới cộng đồng người và người dân sở tại.

5.png

Đại diện Đại sứ quán và Hội đoàn người Việt tại Séc tham dự Đại hội(Ảnh: VOV-Praha)

Dẫn lại lời chủ tịch Hồ Chí Minh "Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội", Đại sứ khẳng định các bạn thanh niên, sinh viên đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, ham học hỏi và khát vọng cháy bỏng; các bạn là mùa xuân, là tương lai của cộng đồng người Việt Nam tại Séc.  Đại sứ cũng bày tỏ sự tin tưởng với truyền thống  tốt đẹp kể từ ngày đầu thành lập, với những thanh niên tràn đầy sức khỏe, kiến thức, sự tự tin, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những giá trị tốt đẹp của Hội trong thời gian qua và góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò của thanh niên, sinh viên nói riêng, của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nói chung.

22.jpg

Đại sứ Dương Hoài Nam trao tặng bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2018-2024(Ảnh: VOV-Praha)

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2018-2024. Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc cũng đã có phần quà trao tặng cho Ban chấp hành mới của Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

3.jpg

Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Séc đã trao tặng tấm bản đồ Việt Nam cho Đại sứ quán Việt Nam, Hội đoàn người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và châu Âu(Ảnh: VOV-Praha)


Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại CH Séc được thành lập vào năm 1993. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Hội đã có nhiều hoạt động nổi bật như tổ chức Festival Thanh niên sinh Viên Việt Nam tại Châu Âu, tổ chức thường niên giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc, nhiều hoạt động hướng nghiệp cho phụ huynh và học sinh tại Séc, tổ chức các hội thảo khoa học Tri thức trẻ Việt Nam tại châu Âu, đặc biệt tích cực tham gia các diễn đàn nhằm nâng cao vai trò của thế hệ trẻ ngoài nước đối với bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam…

Đại hội lần VIII Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại CH Séc đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra 22 Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2029 và chị Vũ Diệu Hà được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​