​​​Ngày 31/01/2018, nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức thăm Lãnh sự và tặng quà cho những người Việt Nam đang bị tạm giam tại Trại giam Pankrac.

Pankrác,_vrchní_soud,_přes_magistrálu.jpg


Đây là một nhiệm vụ quan trọng của công tác bảo hộ công dân luôn được Đại sứ quán quan tâm, coi trọng, nhằm giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam ở Cộng hòa Séc. 

Những người Việt bị tạm giam đều cảm động, trân trọng tình cảm, sự quan tâm và giúp đỡ của Đại sứ quán; đồng thời bày tỏ sự ăn năn, hối cải, xin lỗi Đại sứ quán, những người thân ở quê nhà về những hành vi, việc làm sai trái của mình đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người Việt Nam trong con mắt người dân sở tại.

Tại buổi gặp, ông Lê Quốc Tuấn, Trưởng Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đã trả lời câu hỏi của các phạm nhân liên quan tới việc dẫn độ về Việt Nam và thực hiện tiếp thời hạn tù theo thỏa thuận mới được ký kết giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc. Cán bộ Đại sứ quán đã nói chuyện thẳng thắn, cởi mở, nắm bắt lý do, hoàn cảnh vi phạm pháp luật của từng người và nhắc nhở, động viên những ngừời này suy nghĩ tích cực, thực hiện tốt qui định của trại giam, pháp luật nước sở tại để sớm được trở lại hòa nhập với cuộc sống đời thường.

Trại giam Pankrac Praha hiện đang giam giữ 70 phạm nhân người Việt, đều là những người đang trong quá trình chờ kết án.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​