​​​​Lời chào của Đại sứ


Xin kính chào Quý vị đến với trang web của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước đã tạo nên một quốc gia Việt Nam ngày nay với những giá trị trường tồn về văn hóa, lịch sử mang bản sắc riêng; một dân tộc Việt Nam kiên cường, bất khuất, cần cù, sáng tạo, giàu lòng vị tha, nhân ái, mến khách và yêu chuộng hòa bình.

Ngày nay, hơn 90 triệu người dân Việt Nam đã và đang phát huy mạnh mẽ bề dày văn hiến của dân tộc trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước với mục tiêu xây dựng một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định và phồn vinh. Nhất quán với chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy trong cộng đồng quốc tế, đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với hơn 180 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, quan hệ kinh tế, thương mại với trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên tích cực của cộng đồng khu vực và quốc tế, là địa chỉ tin cậy, điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Việt Nam và Cộng hòa Séc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 02 tháng 02 năm 1950. Từ đó, quan hệ song phương giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và bền vững trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị ngoại giao đến kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch, lao động, giáo dục và đào tạo. 

Một trong những cầu nối quan trọng cho sự phát triển Việt – Séc là cộng đồng gần 60000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Séc. Trong những năm qua, cộng đồng người Việt Nam một mặt tiếp tục hội nhập sâu rộng vào xã hội Séc; mặt khác không ngừng hướng về quê hương đất nước và có nhiều hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam tới đông đảo công chúng tại Cộng hòa Séc.

Ngoài việc cung cấp thông tin về hoạt động của Đại sứ quán, về Việt Nam và Cộng hòa Séc, thông qua trang web này, chúng tôi mong muốn giúp cho quý vị tiếp cận các trang thông tin điện tử khác ở Việt Nam để nắm bắt nhiều nguồn thông tin phong phú, đa dạng về đất nước và con người Việt Nam.

Rất mong nhận được những phản hồi quý báu của quý vị.

Xin trân trọng cảm ơn!
Thái Xuân Dũng​

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền

nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​