Hòa chung không khí chào mừng chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giải bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam mở rộng lần thứ 20 do Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức ngày 26/5 đã diễn ra tốt đẹp.

Giải bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam mở rộng lần thứ 20 với sự tham gia của 20 đội bóng tại Cộng hòa Séc và Cộng hòa Liên bang Đức nhằm tạo sân chơi lành mạnh và là cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam gốc Việt tại Cộng hòa Séc và các nước trong khu vực lân cận.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Dương Hoài Nam đánh giá cao Giải bóng đá thanh niên sinh viên Việt Nam tại Séc lần thứ 20 khi thu hút được sự tham gia của nhiều đội bóng người Việt từ khắp các vùng miền của Séc và khu vực lân cận. Đại sứ khẳng định, đây là sân chơi bổ ích không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe thể chất mà còn tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tại Séc ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Bà Nguyễn Diệu Linh, trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, giải bóng đá năm nay rất đặc biệt bởi đây là giải bóng đá lần thứ 20 và quy tụ 20 đội bóng tham dự. Điều này cho thấy phong trào bóng đá nói riêng và thể dục thể thao nói chung trong cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam ở Cộng hòa Séc ngày càng được quan tâm và phát triển mạnh mẽ.

Ngay sau lễ khai mạc, 20 đội bóng đã tham gia tranh tài theo thể thức bóng đá trong nhà của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Sau một ngày thi đấu sôi nổi, khán giả đã được thưởng thức các trận đấu hấp dẫn, kịch tính, đặc biệt là trận chung kết quyết liệt giữa đội FC SAPA và FC Young Boy.

Kết quả, đội FC SAPA đã giành chiến thắng trước đội FC Young Boy với tỷ số 2-0, đăng quang chức vô địch giải bóng đá thanh niên, sinh viên Việt Nam mở rộng 2024. Ban tổ chức cũng trao các Giải Nhì, Ba, các Giải Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất và đội bóng có lối chơi đẹp nhất cho các cá nhân và tập thể đoạt giải./.

Hải Đăng - Như Hoa/VOV - Praha​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​